image banner
Năm 2023 đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số
Thủy Đường_mảnh đất giàu truyền thống
Lượt xem: 53
            
                   Trụ sở làm việc của Đảng ủy-HĐND-UBND xã Thủy Đường

         Thuỷ Đ­ường nằm ở vị trí trung tâm huyện Thuỷ Nguyên, phía Bắc giáp xã Hoà Bình, phía Tây giáp thị trấn Núi Đèo, Đông Sơn, Thuỷ Sơn, phía Nam giáp xã Dư­ơng Quan, phía Đông giáp xã An Lư­; có vị trí thuận lợi cho việc phát triển kinh tế thư­ơng mại, dịch vụ vận tải, và giao l­ưu văn hoá. Xã Thuỷ Đường có tổng diện tích đất tự nhiên 595,36 ha. Trong đó đất nông nghiệp 411,96 ha, chiếm 69,1% tổng diện tích tự nhiên, đất phi nông nghiệp 183,4 ha, chiếm 30,8% tổng diện tích đất. Dân số xã Thuỷ Đường là 11.099 người, mật độ dân số 1.864 người/km2; toàn xã có 12 thôn với 6.965 lao động. Trong đó lao động Nông nghiệp là: 1952 người, chiếm: 29,81% lao động; lao động Dịch vụ, Thương mại, Công nghiệp, Vận tải và các ngành nghề khác: 5015 người chiếm: 71,98% lao động toàn xã.
        
Giai đoạn 2006 - 2010 tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm của xã đạt 17,4%. 
        Là địa phương ở vị trí trung tâm, do đó dịch vụ của Thuỷ Đường được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn của xã. Tham gia dịch vụ có 24 công ty, 1.307 hộ sản xuất kinh doanh dịch vụ, hơn 60 phương tiện vận tải hàng hoá, vật liệu.
        Trung tâm xã được đặt ở vị trí thuận lợi, nằm gần quốc lộ 10, cách trung tâm thị trấn núi đèo khoảng 0,6 km: Bao gồm trụ sở UBND xã, điểm bưu điện văn hoá xã, đài tưởng niệm, trường mầm non, trường trung học cơ sở, trường tiểu học, trạm y tế, sân vận động ... được quy hoạch ở vị trí thuận lợi, đã và đang được đầu tư xây dựng khang trang.


                                    Trụ sở Đảng ủy - HĐND - UBND xã   
        
           Xã luôn xác định phát triển giáo dục là mục tiêu hàng đầu.
        - Trường mầm non xã Thủy Đường đạt danh hiệu Trường tiến tiến cấp cơ sở. Trường mầm non xã Thuỷ Đường gồm 03 khu, trong đó: Khu A là trường Mầm non trung tâm xã có vị trí tại xóm Mánh; diện tích sân chơi, bãi tập 2000 m2; diện tích xây dựng 1065 m2; diện tích sân chơi vườn 4435 m2, gồm 17 phòng học, đạt 40m2/1 phòng học
        
- Trường tiểu học, trường trung học cơ sở xã Thủy Đường đã được ngành giáo dục công nhận đạt chuẩn quốc gia. Trường THCS được tặng Bằng khen của Thành phố và bằng khen của Công đoàn ngành giáo dục Việt Nam. Trong đó, trường tiểu học có 24 lớp với 735 học sinh và 39 giáo viên, trường THCS có 18 lớp với 586 học sinh và 48 giáo viên.
        Là một xã có truyền thống anh dũng trong chiến đấu, cần cù, sáng tạo trong thi đua lao động sản xuất; xã đã đ­ược Nhà n­ước tặng danh hiệu Anh hùng lực lư­ợng vũ trang nhân dân; Huân chương Lao động Hạng III. 
        Khu trung tâm hành chính là nơi làm việc của Đảng ủy, HĐND, UBND. Địa điểm làm việc tại thôn Mánh, thuận lợi giao thông với các đơn vị thôn và các hoạt động đối nội, đối ngoại. Xã là đơn vị hành chính Loại I, số lượng cán bộ, công chức hiện có 24 người, trong đó số cán bộ lãnh đạo và đoàn thể là 13 người, công chức xã là 11 người. 
        Mục tiêu phát triển trong những năm tới là : Xây dựng nông thôn mới xã Thuỷ Đường có kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội từng bước hiện đại; cơ cấu kinh tế và các hình thức tổ chức sản xuất hợp lý, gắn nông nghiệp với phát triển nhanh công nghiệp, dịch vụ; phát triển nông thôn với đô thị theo quy hoạch; xã hội nông thôn dân chủ, ổn định; Môi trường sinh thái được bảo vệ; an ninh trật tự được giữ vững; đời sống vật chất người dân ngày càng được nâng cao theo định hướng xã hội chủ nghĩa.

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tin mới